Cách sửa xe ô tô điện trẻ em tại nhà mà ai cũng có thể làm được.

Cách sửa xe ô tô điện trẻ em tại nhà được nhiều anh chị tìm kiếm. Mục đích tìm kiếm có thể chia làm 2 vấn đề, một là để có thể tự sửa ô tô điện cho các bé, hai là để tìm một địa chỉ sửa xe ô tô điện trẻ em.

Hiện nay để tìm được nơi sửa ô tô điện trẻ em không hề dễ dàng vì sản phẩm này hiện chưa phổ thông nên đa phần sửa chữa tự phát, ít có đơn vị chuyên nghiệp sửa chữa. Nhu cầu sửa thì ngày một tăng, và hầu hết những gia đình có nhu cầu tìm cách sửa là muốn sửa ngay sửa sớm để các bé có xe vui chơi. Đặc biệt ở những thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nơi sửa ô tô điện trẻ em, còn ở các tỉnh thì sẽ khó khăn hơn.

Hiểu được điều này nên Baby Auto có viết bài kèm video hướng dẫn cách sửa xe ô tô điện trẻ em tại nhà. Tất nhiên là hướng dẫn đơn giản nhất để anh chị không cần có đồ nghề chuyên dụng cũng có thể làm được. Bài viết hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra lỗi. Tuy nhiên lỗi thì sẽ có các phương án xử lý khác nhau như là sửa chữa hoặc phải thay thế linh kiện mới.

Các dụng cụ cần có để sửa ô tô điện trẻ em.

Cách sửa xe ô tô điện trẻ em cơ bản nên bạn cần chuẩn bị những phụ kiện sau để có thể thao tác sửa:

 • Kìm.
 • Tô vít 2 cạnh nhỏ.
 • Tô vít 4 cạnh.
 • Cục pin tiểu. Hoặc có thể sử dụng chính ắc quy trong xe (phải thao tác tháo ắc quy ra).
 • Dây điện nhỏ.

Chi tiết cách sửa xe ô tô điện trẻ em.

Cách sửa xe ô tô điện trẻ em những phần đơn giản nhất.

 1. Xe bị mất nhạc.

Cách sửa xe ô tô điện trẻ em bị lỗi nhạc
Cách sửa xe ô tô điện trẻ em bị lỗi nhạc

Cách sửa ô tô điện trẻ em với lỗi mất tiếng loa thì bạn hãy dùng tô vít 2 cạnh tháo mạch nhạc của xe ra. Phía sau có 1 giắc màu có dây màu vàng, bạn rút giắc ra sau đó dùng 2 sợi dây nối vào chỗ giắc cắm đó. Sau đó chạm 2 đầu dây vào 2 cực cục pin tiểu. Nếu có tiếng xoẹt xoẹt từ loa phát ra thì loa vẫn còn tốt. Lúc này nguyên nhân là hỏng từ mạch nhạc. Bạn tìm mua mạch nhạc mới và thay thế vào là được.

 1. Hỏng đèn.

Cách sửa xe ô tô điện trẻ em với lỗi đèn không lên thì có thể do nguyên nhân là đứt dây điện hoặc cháy bóng đèn.

Bạn hãy xác định vị trí bóng và tìm đường dây điện ở khu vực đó, sau đó kiểm tra xe có bị tuột giắc đấu nối hay đứt dây không. Nếu đứt hoặc tuột giắc thì hãy đấu nối lại. 

Ngoài ra nhiều tình trạng là bóng điện bị hỏng. Hầu hết các xe ô tô điện trẻ em đều sử dụng bóng đèn LED có độ bền cao và tiết kiệm điện. Trong một số trường hợp bóng bị hỏng chân LED dẫn đến đèn sẽ không sáng, bạn có thể thay thế đèn khác.

 1. Công tắc nguồn.

Cách sửa xe ô tô điện trẻ em khi nút nguồn bị hỏng. Thường nút nguồn bị hỏng lỗi dễ phát hiện là bị chập chờn lúc được lúc không.

Nếu chập chờn lúc được lúc không thì mua thay thế nút nguồn mới.

Trường hợp chưa xác nhận được thì hãy tháo nút nguồn ra, phía sau có chân thì hãy rút chân có cực dương và đấu trực tiếp vào với nhau. Nếu xe hoạt động thì tìm mua thay thế nút nguồn khác.

 1. Chân ga bị lỗi.

Cách sửa xe ô tô điện trẻ em chân ga bị lỗi như sau. Chân ga bị lỗi là khi bé đạp ga mà xe không hoạt động. Lúc này bạn cần sử dụng tô vít và tháo chân ga ra. Chân ga của xe ô tô điện trẻ em có 2 loại: loại lá đông và loại công tác.

Tháo được chân ga ra thì cũng thao tác như công tắc nguồn là rút 2 cực và đấu trực tiếp vào với nhau, nếu xe hoạt động thì thay chân ga mới.

 1. Hỏng ắc quy.

Cách sửa xe ô tô điện trẻ em khi bị hỏng bình ắc quy. Bình ắc quy của xe ô tô điện trẻ em thường có tuổi thọ tầm 8-10 tháng sẽ có hiện tượng chai bình, lúc này thời gian chơi sẽ ngắn. Bình ắc quy bị hỏng trong 1 số trường hợp sau: mua xe 2 3 năm rồi bình sẽ bị hỏng. Xe mới nhưng không sử dụng để 1 chỗ bảo quản không tốt, không sạc định kỳ có thể gây kiệt điện trong bình dẫn đến  hỏng bình.

Cách kiểm tra bình khá là đơn giản bạn chỉ cần rút giắc ở bình ra sau đó đấu 2 dây điện vào 2 cực của bình, sau đó chạm 2 đầu dây điện với nhau sẽ dẫn đến hiện tượng chập mạch, nếu 2 đầu tóe tia lửa điện tức là bình vẫn còn dùng được, còn nếu không có hiện tượng gì là bình đã kiệt điện có thể đã hỏng cần thay thế.

Cách sửa xe ô tô điện trẻ em những phần đơn khó hơn.

 1. Không nhún được 

Cách sửa xe ô tô điện trẻ em không nhún được bạn xem xét các yếu tố sau. Lỗi do động cơ nhún, lỗi do mạch nguồn, đứt dây điện.

Đầu tiên kiểm tra dây điện xem có bị đứt không, các mối hàn tại 2 cực của động cơ có tuột không. Nếu không thì bạn hãy đấy nối dây điện vào 2 cực của động cơ lái, sau đó chạm vào hai cực của bình ắc quy, nếu động cơ hoạt động thì lỗi là do mạch nguồn còn động cơ chết thì hãy thay thế động cơ mới.

Ngoài ra nếu động cơ mà vẫn hoạt động thì nguyên nhân cuối cùng có thể dẫn đến xe không nhún được đó chính là lỗi mạch nguồn.

 1. Hỏng sạc.

Cách sửa xe ô tô điện trẻ em lỗi sạc, không sạc được có nhiều nguyên nhân khác nhau: Hỏng sạc, đứt dây nguồn, hỏng cầu chì, hỏng chân sạc, bình ắc quy chết không sạc được.

Với lỗi xe sạc không vào điện thì cần một chút tư duy và kỹ thuật kiểm tra từng chi tiết một.

Nếu mà nhà có cái sạc giống với sạc xe thì có thể sử dụng là phát hiện có phải sạc bị hỏng không. Còn nếu không có sạc dự phòng thì cần kiểm tra theo các thứ tự sau:

 • Kiểm tra dây điện để xem có bị tuột giắc đứt dây không.
 • Kiểm tra bình ắc quy còn tốt hay hỏng.
 • Kiểm tra chân sạc xem có bị bẩn, gỉ sét ở các mối hàn phía sau chân sạc.
 • Kiểm tra cầu chì bằng cách đấu nối trực tiếp vào bình không qua cầu chì.
 • Nếu cả 4 vị trí trên đều tốt thì là xe hỏng cục sạc.
 1. Hỏng điều khiển

Cách sửa xe ô tô điện trẻ em bị hỏng điều khiển. Có nhiều khách hàng liên hệ Baby Auto để hỗ trợ vấn đề ô tô điện trẻ em điều khiển không tiến lùi, không rẽ phải rẽ trái được.

Vấn đề xe không tiến lùi phải trái được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Hỏng điều khiển, lỗi mạch nguồn, hỏng động cơ, tuột trục lái.

Vì vậy bạn cần phải kiểm tra xem nguyên nhân có thể từ đâu. Ví dụ xe không tiến được không lùi được nhưng chỉ ở điều khiển còn chế độ bé tự lái hoạt động bình thường thì khả năng cao là hỏng điều khiển. Nhưng nếu cả điều khiển và chế độ bé tự lái đều không được thì kiểm tra giắc cắm chỗ mạch nguồn, và dây điện nếu không có vấn đề gì thì khả năng cao là lỗi từ mạch nguồn. Lúc này cần thay mạch nguồn mới là được.

Hiện vẫn còn nhiều lỗi khác liên quan đến xe ô tô điện trẻ em mà Baby Auto chưa thể liệt kê hướng dẫn hết được. Khi gặp bất kỳ trường hợp nào ngoài những lỗi trên thì bạn có thể liên hệ hotline của Babyauto để được hướng dẫn cách sửa xe ô tô điện trẻ em bị hỏng.

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.