5 lưu ý khi chọn mua xe điện trẻ em mà ba mẹ cần biết

Xe điện trẻ em đang là một trong những đồ chơi được rất nhiều bé yêu thích. Bởi các mẫu xe điện giúp bé vui chơi, ba mẹ trông con sẽ nhàn hơn. Ngoài ra các mẫu xe điện trẻ con còn giúp các bé vận động, làm quen với hoạt động tham gia giao thông từ bé từ đó giúp các bé rèn luyện và có ý thức từ sớm.

Xe điện trẻ em đang là một xu hướng đồ chơi mới cho các bé yêu
Xe điện trẻ em đang là một xu hướng đồ chơi mới cho các bé yêu

Hiện nay trên thị trường Baby Auto có thể chia xe điện trẻ em thành 3 loại như sau: Xe ô tô điện trẻ em, xe  máy điện trẻ em và các mẫu xe điện khác (xe thăng bằng, xe scooter…). Tuy nhiên trong các mẫu xe điện trẻ em thì xe ô tô điện trẻ em tự lái được nhiều ba  mẹ quan tâm nhiều nhất.

Xe ô tô điện trẻ em

Xe ô tô điện tự lái cho bé được các bé yêu thích nhiều cũng như ba mẹ quan tâm hơn cả. Bởi hầu hết các bé đều rất rất thích xe ô tô, và xe ô tô điện tự lái có nhiều tính năng, đặc biệt là an toàn cho bé nhất.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại xe ô tô điện trẻ em phù hợp cho bé từ 1-10 tuổi, có giá bán từ 1 triệu đồng đến hàng chục triệu đồng. Có thiết kế mẫu  mã đa dạng từ đơn giản nhỏ nhắn đến những chiếc siêu xe thể thao hoặc những mẫu xe ô tô điện địa hình hầm hố, cao to  mạnh mẽ tải trọng lớn.

Xe ô tô điện trẻ em thì đều có những tính năng cơ bản như chế độ bé tự lái, ba mẹ điều khiển từ xa, nhạc còi và đèn tích hợp theo xe. Có sự khác nhau đó chính là  kích thước, trang bị động cơ 1, 2, 4 hay 5 động cơ, tính năng, tải trọng tối đa.

Xe máy điện trẻ em

Xe máy điện trẻ em thì không thể đa dụng như mẫu xe ô tô điện trẻ em được,ô tô điện trẻ em thì ngay cả bé tầm 9 10 tháng tuổi là có thể ngồi vào xe và thắt dây an toàn. Khác với xe ô tô xe máy thì không có thắt được dây an toàn và yêu cầu để có thể sử dụng được xe máy đó chính là các bé phải biết đi và ngồi vững. Vì vậy  mà độ tuổi phù hợp cho các bé chơi xe máy điện trẻ em phải từ 2,5 tuổi trở lên. Cũng giống xe ô tô điện trẻ em tự lái thì xe máy cũng có thiết kế đa dạng mẫu mã, tải trọng khác nhau, tính năng khác nhau.

Các xe máy đều có các tính năng cơ bản chính là chế độ bé tự lái, nhạc, còi đèn theo xe. Và xe máy thì sẽ không có điều khiển giống xe người lớn.

Các mẫu xe điện trẻ em khác.

Các mẫu xe điện trẻ em như xe thăng bằng hay xe scooter cũng chưa phổ biến tại nước ta. Bởi hầu hết scooter các ba mẹ thường mua cho các con là loại thường không có điện, vì để có thể giữ an toàn hơn cho các bé.

Con xe thăng bằng thì đang dần phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên để vui chơi được các mẫu xe thăng bằng thì yêu cầu độ tuổi tâm từ 7 8 tuổi trở lên. Còn những bé nhỏ tuổi hơn sẽ gần như là không thể chơi được.

Chính vì thể trong các mẫu xe điện trẻ em thì xe ô tô điện trẻ em sẽ là phổ thông nhất, được các bé yêu thích cũng như ba mẹ ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Dưới đây sẽ là 5 lưu ý khi ba mẹ lựa chọn mua xe điện trẻ em.

  • Chọn mua các mẫu xe phù hợp độ tuổi cho các bé.

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất, bởi lẽ nó giúp bé vui chơi an toàn. Chắc chắn nói đến phù hợp độ tuổi của bé thì chắc ba mẹ nào cũng nghĩ là ô tô điện trẻ em là hợp lý nhất rồi bởi tính đa dụng và an toàn quá tốt. Điều này cũng hoàn toàn là hợp lý ạ, tuy hiên ở mỗi độ tuổi khác nhau các bé có tính cách khác nhau, mỗi  mẫu xe thì lại mang lại những cảm xúc khác nhau cho bé. Vì thế mà sự lựa chọn mẫu xe phù hợp cho các bé cũng không hề dễ dàng.

Xe ô tô điện trẻ em thì đa dụng, an toàn, các bé đều thích, các bé ngồi trong xe ba mẹ trông các bé cũng nhàn, các bé chơi sẽ ít ngã. 

Tuy nhiên thì xe ô tô điện thì thường có chi phí cao hơn so với các mẫu xe điện khác, ngoài ra thì diện tích xe ô tô cũng nhiều hơn.

Xe máy điện thì chi phí mua sẽ ít hơn, diện tích cũng ít hơn, các bé chủ động vận động với chế độ bé tự lái.

Tuy nhiên xe máy điện trẻ em cũng có những nhược điểm như các bé phải có tuổi từ 2,5 tuổi trở lên, xe không có dây an toàn, không có điều khiển từ xa.

Các mẫu xe điện trẻ em khác như xe thăng bằng hay scooter cũng chỉ dành cho các bé lớn tuổi, tốn rất rất ít diện tích, chi phí đầu tư cũng vừa phải. Với các mẫu xe thăng bằng hay scooter sẽ giúp các bé vận động nhiều hơn, phát triển tư duy cũng nhiều hơn.

Mỗi một mẫu xe điện đồ chơi trẻ em đều có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau vì thế ba mẹ có thể tìm hiểu kỹ hơn về từng loại xe mà chọn lựa mua cho các bé.

  • Chọn màu xe.

Về màu sắc của xe nhiều ba mẹ sẽ không quan tâm lắm vì quan niệm nó chỉ là đồ chơi trẻ con. Tuy nhiên số đông là ba mẹ đều thích lựa chọn màu xe phù hợp. Ví dụ như các bé trai thì không thể nào chọn mua xe màu hồng cho bé được. 

Nhiều ba mẹ cũng muốn mua xe màu hợp với phong thủy của bé. Vì quan niệm hợp phong thủy sẽ tốt mọi bề, con chơi an toàn….

Ba mẹ cũng có những ba mẹ lại thích những mẫu xe màu sơn bóng tạo sự sang trọng bền màu. Tuy nhiên với những mẫu xe sơn bóng thì thường có giá bán sẽ cao hơn với những mẫu xe sơn thường.

  1. Công suất xe phù hợp với độ tuổi của bé.

Với mỗi độ tuổi khác nhau thì ba mẹ nên chọn những mẫu xe điện trẻ em có công suất phù hợp. Vì nhiều ba mẹ các bé còn nhỏ tuổi nhưng vẫn muốn mua những mẫu xe động cơ to công suất lớn để các bé có thể chơi lâu dài. Tuy nhiên những mẫu xe điện tự lái có động cơ to thường có độ giật khá lớn, vì thế nếu bé nhỏ tuổi thì ba mẹ nên lưu ý thắt dây an toàn ở mức tốt nhất cho bé.

Ba mẹ có thể liên hệ trực tiếp các cửa hàng bán xe ô tô điện trẻ em hoặc xe điện trẻ em để được tư vấn tốt nhất.

  • Tài chính phù hợp.

Vấn đề về tài chính phù hợp cũng được xem như là 1 yếu tố khá quan trọng. Vì hầu hết ba mẹ nào cũng muốn mua mẫu xe điện trẻ em tốt nhất dành cho các bé yêu. Tuy nhiên những mẫu xe chất lượng tốt thường đi kèm giá sẽ cao. Vì thế để lựa chọn được một mẫu xe có giá cả tốt phù hợp với các bé thì chắc chắn ba mẹ sẽ phải cần đến sự tư vấn từ các nhân viên tại các cửa hàng bán xe điện trẻ em. Vì nhiều ba mẹ tự tìm hiểu trên các trang web thấy giá tiền phù hợp nhưng đến khi nhận hàng thích kích thước lại khác xa. Ngoài ra vì đây là xe đồ chơi cho các bé, chắc các ba mẹ cũng biết trẻ có thể chơi nhanh chán, vì vậy chọn mua xe phù hợp tài chính là tối ưu hơn cả, tránh lãng phí.

  • Chọn cửa hàng uy tín 

Chọn mua sản phẩm cũng đã khó, chọn được cửa hàng bán sản phẩm uy tín cũng không đơn giản. Rất nhiều ba mẹ nói giờ trên  mạng cái gì cũng có thể mua được, đúng là như thế. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, thương mại điện tử, ba mẹ có thể dễ dàng tìm mua 1 sản phẩm và xe điện trẻ em cũng như thế. Ba mẹ có thể tìm thấy rất dễ dàng shop hay cửa hàng bán xe điện trẻ em. Và giá cả thì cũng có nhiều sự khác nhau. Sự khác nhau ở đây thì có thể do nhiều nguyên nhân như nguồn gốc xuất xứ của xe, chi phí vận hành của cửa hàng, chi phí bảo hành, dịch vụ của cửa hàng.

Hiện tại thì các mẫu xe điện trẻ em có giá bán từ hơn 1 triệu đến 5 6 triệu là phổ biến nhất, với các sản phẩm có giá tiền triệu thì ba mẹ cũng nên tìm hiểu để chọn mua sản phẩm chất lượng. Đặc biệt đây là những sản phẩm đồ chơi dành cho các bé thì sự an toàn phải được đặt lên hàng đầu.

Nguồn gốc xuất xứ

Một số gợi ý nhỏ cho các ba mẹ tìm mua sản phẩm xe điện trẻ em đó là phải tìm hiểu xe nguồn gốc xe của cửa hàng đó bán như nào. Cái này cũng khá dễ chỉ cần xem thùng có tem QR test và có dán đơn vị nhập khẩu phân phối là được. Vì những sản phẩm có dán tem QR test tức là sản phẩm đó đã được kiểm chứng về độ an toàn của sản phẩm. 

Chế độ bảo hành
Bảo hành thay thế sửa chữa xe điện trẻ em
Bảo hành thay thế sửa chữa xe điện trẻ em

Tiếp theo nữa ba mẹ hãy quan tâm đến chế độ bảo hành của sản phẩm, hiện nay thì các  mẫu xe điện trẻ em thường có thời gian bảo hành dài nhất là 1 năm. Tuy nhiên ba mẹ cần xe cửa hàng đó có nhân viên chuyên trách bảo hành và hỗ trợ nhanh chóng không. Vì xe điện trẻ em là 1 sản phẩm điện tử, mà sản phẩm điện tử thì không ai có thể khẳng định 100% không có lỗi, tuy nhiên khi gặp lỗi thì cửa hàng bán có hỗ trợ khắc phục nhanh chóng không đấy là điều ba mẹ cần quan tâm.

Trên đây là 5 yếu tố ba mẹ cần lưu ý để chọn mua xe điện trẻ em. Nếu ba mẹ có thắc mắc gì trong quá trình tìm hiểu mua xe ô tô điện trẻ em, xe máy điện trẻ em có thể liên hệ với Baby Auto để được tư vấn chi tiết hơn. Dù ba mẹ mua hay không mua của Baby Auto chắc chắn vẫn sẽ được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.