Hướng dẫn sửa ô tô điện trẻ em tại nhà nhanh chóng

Sửa ô tô điện trẻ em được nhiều ba mẹ tìm kiếm để có thể sửa các mẫu xe ô tô điện, xe máy điện trẻ em. Tuy nhiên do sự phổ thông chưa nhiều nên để có thể tìm thợ sửa xe ô tô điện trẻ em cũng là một điều hơi khó khăn. Vì thế Baby Auto có một bài viết kèm những video chi tiết để hướng dẫn ba mẹ có thể tự kiểm tra và tìm ra cách sửa oto điện trẻ em dễ dàng nhất.

Dịch vụ sửa ô tô điện trẻ em của Baby Auto.

Hiện Baby Auto có đội ngũ kỹ thuật viên lâu năm giàu kinh nghiệm có thể hỗ trợ các ba mẹ sửa chữa từ xa cũng như dịch vụ sửa chữa xe ô tô điện tại nhà với chi phí rẻ đối với khách hàng ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Hỗ trợ sửa ô tô điện trẻ em từ xa.

Đối với những khách hàng ở tỉnh, thì có thể kết nối zalo hoặc facebook để đội ngũ kỹ thuật viên của Babyauto gọi trực tiếp và xem các lỗi. Hoặc khách hàng có thể quay video thực tế và gửi cho bên em để các bạn có thể xem và có hướng hỗ trợ khách hàng.

Với một số lỗi đơn giản thì các bạn có thể hỗ trợ sử xe điện trẻ em khắc phục nhanh chóng, ví dụ như là cách kết nối điều khiển, hướng dẫn sử dụng xe ô tô điện trẻ em,… Còn những lỗi phải thay thế linh kiện xe điện thì Baby Auto sẽ gửi linh kiện qua chuyển phát nhanh và hướng dẫn khách hàng thay thế qua gọi video. 

Một số lỗi khó khăn hơn như xe bị chuột cắn đứt hết dây cần 1 bộ dây mới hoặc đấu nối, những lỗi từ xa không thể xác định được thì khách hàng có thể gửi những bộ mạch, linh kiện lỗi ra cơ sở Baby Auto gần nhất để sửa chữa.

Hướng dẫn Sửa ô tô điện trẻ em dễ dàng mà ba mẹ cũng có thể sửa được
Hướng dẫn Sửa ô tô điện trẻ em dễ dàng mà ba mẹ cũng có thể sửa được

Dịch vụ sửa xe ô tô điện tại nhà.

Babyauto có đội ngũ kỹ thuật viên lưu động sửa chữa ô tô điện tại nhà. Tuy nhiên mới chỉ hỗ trợ được khách hàng ở khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Với dịch vụ này thì quý khách hàng liên hệ với kỹ thuật viên qua zalo hoặc facebook để có thể dự đoán được bệnh của xe. Từ đó là cơ sở để các bạn kỹ thuật viên Baby Auto chuẩn bị các linh kiện để đến nhà và hỗ trợ sửa xe điện trẻ em.

Cả hai dịch vụ sửa xe ô tô điện trẻ em từ xa và tại nhà thì đều được Baby Auto cam kết chất lượng, chế độ bảo hành từ 3 – 12 tháng tùy từng linh kiện thay thế.

Hướng dẫn các lỗi và cách sửa xe ô tô điện trẻ em đơn giản

Sau 5 năm bán các sản phẩm đồ chơi như xe ô tô điện, xe máy điện trẻ em thì Babyauto nhận thấy các lỗi trên xe ô tô điện trẻ em rất dễ xử lý. Và dưới đây là các lỗi thường gặp mà ba  mẹ có thể tự sửa xe ô tô điện, xe máy điện được.

Sạc điện.

Đối với sạc điện thì thường khách hàng liên hệ với bên em và cần hỗ trợ là sạc không vào.

Sạc xe ô tô điện trẻ em
Sạc xe ô tô điện trẻ em

Sạc xe ô tô điện trẻ em không vào thì có thể do các nguyên nhân sau đây:

  • Sạc hỏng

Thường thì trên củ sạc sẽ có 1 đèn báo, khi đang sạc đèn đỏ tức là sạc bình thường, còn sạc màu xanh thì tức là điện đầy hoặc sạc bị hỏng. Lúc này nếu nhà có sẵn cử sạc dự phòng thì ba mẹ có thể thử đổi củ sạc và theo dõi. Nếu nhà không có củ sạc khác thì hãy kiểm tra các lỗi dưới đây để có thể xác nhận lỗi.

  • Bình acquy.

Bình acquy cũng có thể gây ra lỗi sạc điện không vào, nếu xe ô tô điện trẻ em mà các bé để quá lâu không sạc điện. Điều này dẫn đến nguồn điện trong bình bị cạn kiệt nên không thể sạc vào được. Lúc này ba mẹ có thể cắm tầm 3 – 4 tiếng và theo dõi xem sạc có chuyển màu đỏ không. Nếu không thì ba mẹ hãy nhờ có bộ sạc kích điện bình thì có thể cắm. Ngoài ra muốn nhanh thì ba mẹ cũng có thể thay thử bình acquy khác và kiểm tra xem có phải lỗi ở bình không.

  • Vị trí cắm sạc.

Tại ví trí cắm sạc cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sạc điện không vào. Tại vị trí cắm sạc nhiều khi do lâu ngày bị oxi hóa hoắc bám bẩn, ba mẹ có thể dùng vật nhỏ và vệ sinh xung quanh chỗ các chỗ tiếp xúc điện.

  • Hỏng cầu chì.

Hiện nay xe ô tô điện trẻ em có dùng cầu chì nhiệt, nhiều khi bị hỏng cầu chì xe cũng không thể sạc điện được. Lúc này ba mẹ có thể kiểm tra bằng cách tháo cầu chì ra và cắm trực tiếp giữa điểm nối của 2 cực cầu chì và sạc thử nếu đèn trên củ sạc chuyển màu đỏ thì lúc đó xác định được nguyên nhân là do sạc.

[su_youtube url=”https://youtu.be/y3wU9SML0mQ”]

Như vậy Baby Auto đã hướng dẫn nhanh ba mẹ kiểm tra và sửa xe ô tô điện trẻ em với lỗi sạc điện không vào.

Ắc quy.

Ắc quy của xe ô tô điện trẻ em thường dùng các loại 6V, 12V. Đối với acquy thì thường có những lỗi như sau: acquy bị chết không lên điện, ắc quy sau 1 thời gian sử dụng có hiện tượng chai thời gian sử dụng ngắn.

Bình ắc quy xe điện trẻ em
Bình ắc quy xe điện trẻ em
  • Với hiện tượng bị chết Ắc quy thường xảy ra khi xe ô tô điện trẻ em lâu không sử dụng và không được sạc thường xuyên. Khi khách hàng mua xe ô tô điện trẻ em tại Baby Auto sẽ được khuyến cáo nếu bé không chơi xe ô tô điện trẻ em trong 2 tuần thì ba mẹ nên sạc 1 lần tầm 3-5 tiếng để nuôi nguồn điện. Với trường hợp lâu ngày không sạc ắc quy bị kiệt thì ba mẹ thử cắm sạc tầm 3 tiếng xem điện có vào không, nếu điện không vào thì có thể dùng kích bình. Nếu kích bình không được nữa thì lúc này ba mẹ cần thay thế bình ắc quy mới để xe hoạt động.
  • Đối với ắc quy bị chai sau một thời gian sử dụng. Thường thì đối với chiếc xe được bé thường xuyên sử dụng thì sau tầm 8 9 tháng thì ắc quy sẽ có hiện tượng chai. Để nhận biết được ắc quy bị chai thì ba mẹ theo dõi thời gian sạc đầy rất ngắn và thời gian chơi xe cũng ngắn. Lúc này thì ba mẹ cần thay thế Ắc quy mới để xe có thể hoạt động lâu hơn.

Video cách thay bình ác quy.

[su_youtube url=”https://youtu.be/KElWJPvBWeE”]

Động cơ.

Động cơ xe ô tô điện trẻ em thường có độ bền rất cao nhưng yêu cầu là tải trọng chơi phải phù hợp. Tải trọng phù hợp là gì tức là cân nặng bé ngồi phù hợp với tải trọng tối đa cho phép. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp nhất định cũng có thể gây ảnh hưởng đến động cơ và gây hỏng hóc.

Động cơ xe điện trẻ em
Động cơ xe điện trẻ em

Về động cơ của xe ô tô điện trẻ em có thể chia thành 3 loại như sau: Động cơ lái, động cơ nhún và động cơ đi.

Các lỗi thường gặp ở lỗi động cơ như: có tiếng kêu, không di chuyển được hay là quy ngược chiều với các động cơ khác….

[su_youtube url=”https://youtu.be/5bRM-zU9d-A”]

Lỗi thường gặp nhất ở động cơ đó chính là tiếng kêu và không di chuyển được kẹt cứng. Lúc này có thể thấy là động cơ có thể đã bị hỏng. Nguyên nhân dẫn đến hỏng động cơ chủ yếu là do quá tải trọng. Những nguyên do như bé đâm xe vào tường và vẫn đạp ga một thời gian dài. Hoặc có thể do đi tốc độ nhanh và đâm vào vật cản lớn. đánh lái tại những vị trí vướng…

Với những lỗi động cơ như này thì ba mẹ có thể liên hệ tìm mua động cơ phù hợp và thay thế nó.

Còn lỗi mà động cơ quay ngược chiều với các động cơ khác thì nguyên nhân có thể là do đấu nối ngược cực của động cơ, lúc này ba mẹ hãy xem lại giắc đấu hoặc hai cực của mô tơ.

Như vậy ba mẹ có thể dễ dàng sửa xe ô tô điện trẻ em khi gặp các lỗi về động cơ.

Chân ga xe ô tô điện trẻ em.

Hiện nay các mẫu xe ô tô điện trẻ em tại Việt Nam thường có 2 loại chân ga khác nhau 1 là chân ga hoạt đông cơ bản với 2 lá đồng tiếp xúc, 2 là chân ga sử dụng một công tác 1 chiều.

Thường những lỗi do chân ga gây nên chính là đạp ga mà xe không di chuyển được. Lúc này ba mẹ nên kiểm tra dây điện từ chân ga đến mạch điện xem có bị đứt không.

Nếu không bị đứt thì ba mẹ có thể kiểm tra trực tiếp chân ga các điểm tiếp xúc lá đồng có bị lỗi không. Ba mẹ cũng có thể chập trực tiếp điểm tiếp xúc ở chân ga để test xem có hoạt động không. Nếu dây điện và chân ga bình thường thì lúc này có thể mạch điện nguồn bị lỗi.

[su_youtube url=”https://youtu.be/wJEKGcAPFTM”]

Khi đó thì ba mẹ có thể Baby Auto hoặc đơn vị có mạch điện tương đương để thay thế.

Điều khiển.

Các lỗi sửa ô tô điện trẻ em liên quan đến điều khiển như: không điều khiển được xe, đèn báo trên điều khiển nhấp nháy liên tục, chưa biết cách kết nối điều khiển, liệt nút…

[su_youtube url=”https://youtu.be/13EBeIOtQPo”]

  • Lỗi không điều khiển được xe thì ba mẹ có thể điều khiển đã mất kết nối với xe. Lúc này ba  mẹ cần thao tác để kết nối điều khiển lại với xe. Tùy từng loại điều khiển khác nhau mà có những cách kết nối khác nhau. Có điều khiển ấn giữ nút M trong 15 giây, có điều khiển ấn nút lên xuống,… cách kết nối ba mẹ có thể liên hệ trực tiếp với kỹ thuật Baby Auto để được hỗ trợ trực tiếp.
  • Đèn trên điều khiển nhấp nháy liên tục 1 đèn và không điều khiển được xe. Đây không phải là lỗi mà đèn này nháy thông báo là pin điều khiển sắp hết cần được thay thế.
  • Lỗi không điều khiển được xe hoặc điều khiển tiến lùi được mà không phải trái được, phải trái được mà không tiếp lùi được có thể là do mạch nguồn. Khi này ba mẹ hãy liên hệ kỹ thuật viên Baby Auto để được hỗ trợ sửa xe ô tô điện trẻ em nhanh chóng nhất.

Loa xe ô tô điện trẻ em

Lỗi liên quan đến loa của xe thường là mất tiếng nhạc. Lỗi này có thể do những nguyên nhân sau: do mạch nhạc trên xe  bị lỗi hoặc do loa bị hỏng. Để kiểm tra xem lỗi ở đâu thì có thể kiểm tra mạch nhạc trước. Ba mẹ có thể tháo mạch  nhạc trên xe và và kiểm tra các giắc cắm có bị lỏng không, nếu không thì tiếp tục kiêm tra dây điện nối từ loa đến  mạch nhạc. Nếu dây bình thường không bịt đứt thì ba mẹ tiếp tục kiểm tra loa xe.

[su_youtube url=”https://youtu.be/YJAoQvjK2A8″]

Lúc này ba mẹ hãy mở phần đầu xe ra và tìm vị trí của loa, sau đó có thể kiểm tra xem loa còn hoạt động hay đã hỏng bằng cách sử dụng 1 cái pin con thỏ và chập 2 đầu dây loa vào 2 cực của pin. nếu vẫn có tiếng rẹt rẹt từ loa thì tức loa vẫn còn hoạt động.

Lúc này lỗi mất tiếng có khả năng cao là do lỗi mạch nhạc. Ba mẹ lúc này hãy tìm mua thay thế mạch nhạc mới.

Đèn xe không sáng.

Đối với trường hợp đèn xe không sáng thì lỗi chủ yếu là do tuột giắc, lỗi đứt dây do chuột cắn. Khi này ba mẹ có thể kiểm tra các đầu giắc nối của dây điện nối của đèn và dây nối xem có đứt không.

Lỗi đèn không sáng là lỗi cơ bản và khá dễ xử lý trong cách sửa xe ô tô điện trẻ em.

Mạch nguồn của xe.

Mạch  nguồn chính của xe được xem như là trái tim của xe ô tô điện trẻ em. Hầu hết các lỗi quan trọng đều đến từ nguồn này như: xe không di chuyển được, không đánh lái trái phải được, khởi động không lên nguồn…

Những lỗi liên quan đến mạch nguồn của xe thì ba mẹ chỉ có thể kiểm tra được các dây giắc cắm ở nguồn có lỏng không. Nếu không lỏng xe không hoạt động thì cần liên hệ kỹ thuật để được hỗ trợ tốt nhất.

Không điều khiển được rẽ phải trái

Với điều khiển rẽ trái phải bị lỗi thì ba mẹ có thể xem xét những nguyên nhân như: điều khiển bị lỗi, lỗi do mạch nguồn hay ốc trục lái bị tuột, hỏng động cơ lái.

Vậy ba mẹ hãy tìm nguyên nhân từ những cái cơ bản nhất đó chính là xem trục lái có vấn đề gì không, có bị tuột ốc không. Nếu ốc không bị tuột thì xem xét tiếp như ấn nút trái phải trên điều khiển thì động cơ lái có hoạt động không nếu không hoạt động thì ba mẹ cần kiểm tra đường điện có bị đứt và kiểm tra động cơ có hoạt động không bằng cách xem video này.

Nếu động cơ hoạt động bình thường thì có thể lỗi do mạch nguồn. Lúc này thì ba  mẹ cần sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên để có thể hỗ trợ chi tiết hơn về kiểm tra lỗi này.

Cầu chì

Hiện xe ô tô điện trẻ em có sử dụng cầu chì nhiệt, khi có sự thay đổi bất thường thì sẽ tự ngắt nguồn điện trong xe. Điều này giúp hệ thống điện trên xe được an toàn hơn, đặc biệt hơn thì cầu chị nhiệt này khá tốt vì có khả năng tự hồi phục sau khi nhiệt độ trở về bình thường.

Cầu chì lỗi sẽ dẫn đến không sạc được điện, không đảm bảo an toàn cho xe. vì vậy ba mẹ cần kiểm tra cầu chì khi bị lỗi không sạc được. Thao tác kiểm tra ba mẹ có thể xem video dưới đây.

Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.